Dịch vụ bảo vệ là gì?

Đảm bảo và giữ gìn an ninh trật tự, đem lại an toàn và sự an tâm cho mọi người luôn là ưu tiên hàng đầu hiện nay, trở thành nhu cầu thiết yếu của các đơn vị, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,… Bên cạnh bảo vệ nội bộ do các đơn vị trực tiếp tuyển dụng, xu hướng gần đây xuất hiện một loại hình dịch vụ đó là dịch vụ bảo vệ. Vậy dịch vụ bảo vệ là gì? Hãy cùng Bảo Vệ Hòa Phát tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Dịch vụ bảo vệ là gì?

Dịch vụ bảo vệ là một loại hình dịch vụ được tạo ra bởi một công ty hoặc một cá nhân chuyên cung cấp bảo vệ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Loại hình dịch vụ này có mục đích đảm bảo an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho khách hàng và tài sản của khách hàng. Đồng thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi xấu ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Ưu điểm dịch vụ bảo vệ

So với bảo vệ nội bộ do các đơn vị, cơ quan tự tuyển dụng, bảo vệ được cung cấp từ các công ty dịch vụ bảo vệ có chuyên môn nghiệp vụ, đem lại chất lượng và sự hài lòng cho người sử dụng hơn nhiều. Họ được tuyển chọn kỹ lưỡng và phải được đào tạo bài bản về nghiệp vụ như võ thuật, phòng chống cháy nổ, sử dụng công cụ thiết bị hỗ trợ…. Sau khi trải qua các khóa huấn luyện được tổ chức, họ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, có đủ các điều kiện để thực hiện và hoàn thành tốt công việc, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm hoạt động dịch vụ bảo vệ

Hoạt động của dịch vụ bảo vệ là hoạt động thống nhất giữa tập thể nhân viên bảo vệ và chỉ huy. Họ làm việc theo quy định cụ thể được đặt ra, tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm đạt được mục đích là đảm bảo an ninh trật tự cho đối tượng được bảo vệ. Tại đây họ có thể sẽ phải ứng phó và đối mặt với các tình huống nguy hiểm, khẩn cấp, trong nhiều tình huống có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe. Do đó nhân viên bảo vệ phải sáng suốt, dũng cảm để đối phó với các tình huống.

Đã có nhiều công ty được hỏi về câu hỏi đó từ người dùng và họ đã giải đáp thắc mắc cho những người đang và chuẩn bị thuê dịch vụ bảo vệ đó là thuê người bảo vệ về để bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp hoặc bảo vệ cho cá nhân nào đó. Nhưng thực tế nó là một khái niệm mở rộng, đó là lý do vì sao nó ngày càng chiếm lĩnh thị trường bảo vệ và thay thế mạnh mẽ cho bảo vệ nội bộ.

Dịch vụ bảo vệ chính là một ngành về cung cấp bảo vệ, trong đó các công ty, tổ chức có thể thuê bảo vệ để bảo vệ tài sản, con người… cho công ty, tổ chức của mình. Trong quá trình thuê bảo vệ thì phải có hợp đồng cam kết rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Với niềm tin vững chắc, tư duy toàn diện kết hợp với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ, công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Hòa Phát sẽ mãi mãi đồng hành với quý khách hàng. Sự thành công của quý vị chính là sự thành công của chúng ta!